Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2019 chính thức khai mạc

Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử năm 2019 với chủ đề “Hợp tác – Phát triển – Điểm đến của thành công” đã được khai mạc vào tối 9/3 tại Trung tâm Văn hóa Trúc lâm Yên Tử (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Tiết mục mở màn

Đây là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng với Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản tổ chức Lễ hội hoa Anh đào và lần thứ 3 có sự kết hợp hoa Mai vàng Yên Tử – loại hoa độc đáo của vùng đất thiêng Yên Tử.

Lễ hội là một trong những sự kiện ý nghĩa, thể hiện tình cảm, mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản; tăng cường quan hệ hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau, đồng thời là cơ hội giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước.

Báo Quảng Ninh dẫn lời ông Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ hy vọng, các chương trình, hoạt động tại Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2019 sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tình hữu nghị quốc tế, hợp tác, phát triển Việt Nam – Nhật Bản; lan tỏa những nét đặc sắc của văn hoá Việt Nam – Nhật Bản đến với du khách trong nước, quốc tế.

Tiết mục mở màn

Với chủ đề “Hợp tác và Phát triển – Điểm đến của thành công”, phần khai mạc lễ hội đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt – Nhật do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn với chủ đề “Hoa Anh đào, Mai vàng Yên Tử – Hội tụ sắc hương, lan tỏa nụ cười” với những ca khúc mới sáng tác và sự dàn dựng công phu, hấp dẫn. Cùng với đó là phần trình diễn trang phục truyền thống, hiện đại của Việt Nam – Nhật Bản; trình diễn, giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Tại lễ hội năm nay, trên 100 cây, 5.000 cành hoa Anh đào (Nhật Bản) và 200 cây, chậu hoa Mai vàng Yên Tử (Quảng Ninh) được trưng bày dưới chân Yên Tử, trong không gian của Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử đã tạo nên một không gian rực rỡ sắc màu và vô cùng hấp dẫn với người dân cũng như du khách trong nước và quốc tế.

Không gian lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2019 còn giới thiệu các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm) tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh và những gian hàng giới thiệu sản phẩm của Nhật Bản. Mô hình lập thể núi Yên Tử ở thành phố Uông Bí, hòn Trống Mái trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và núi Phú Sĩ (Nhật Bản) được thiết kế trưng bày tại đây tạo thêm điểm nhấn sinh động cho không gian lễ hội, phục vụ nhân dân, du khách.

Cùng với đó, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội (từ 09 – 17/3) còn có các chương trình giao lưu văn hóa và một số trò chơi dân gian của Việt Nam – Nhật Bản; các hoạt động tham quan Yên Tử và một số tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Uông Bí; Hội nghị hợp tác, đầu tư phát triển về dịch vụ, du lịch, khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản…

Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2019 sẽ diễn ra từ nay cho tới hết ngày 17/3.

Anh Vũ/ toquoc.vn

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*